Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói Phật Giáo Chuyên Nghiệp Sanguine

0

Nghi Thức Tang Lễ là một trong những nghi thức quan trọng cũng là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta. 

Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, đối với những kiến thức cũng như thông tin về quy trình tổ chức tang lễ hầu như mọi người đều có rất ít kinh nghiệm và ảm hiểu không nhiều.

Đặc biệt, quy trình tổ chức tang lễ theo Phật giáo thì có rất nhiều bước phức tạp.

Trong bài viết dưới đây, Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine sẽ giúp gia đình tìm hiểu cách thức tổ chức tang lễ theo Phật giáo từ 1 đơn vị uy tín bậc nhất sài gòn.

Quy Trình Tổ Chức Tang Lễ Theo Phật Giáo Truyền Thống

Dưới đây là Quy Trình Tổ Chức Tang Lễ Theo Phật Giáo Truyền Thống do Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine thực hiện.

Quy trình này phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay những vẫn giữ được sự trang nghiêm, thành kinh vốn có của 1 chương trình tang lễ truyền thống.

Một Số Việc Bắt Buộc Phải Làm Khi Người Nhà Qua Đời

 • Đầu tiên, gia đình phải luôn niệm Phật (hoặc mở máy tụng kinh), chú ý ghi chép lại chính cẩn thận chính xác thời gian mất của người thân (ngày mất, giờ mất)
 • Tiếp theo là Lễ Mộc Dục: tức là tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cho người mất bằng nước ấm pha chút rượu hoặc hương thảo mộc.
 • Sau khi vệ sinh xong, giúp người mất thay bộ độ mới nhất hoặc bộ đồ mà người mất thích mặc nhất.
 • Cuối cùng là mặc 1 bộ đồ Lục Phù bên ngoài. Hiện nay, công việc này gia đình có thể nhờ dịch vụ tang lễ trọn gói hỗ trợ thực hiện.

 • Chuẩn bị: 1 nải chuối xanh để trên bụng của người mất, 1 chén cơm úp, 1 quả trứng luộc, 1 đôi đũa tre để phía đầu người mất, dùng 4 sợi dây vải tẩm dầu hôi cột 4 góc nơi người mất nằm hoặc đốt 4 cây đèn cầy ly 4 góc.
 • Sau đó liên hệ Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói để thực hiện những công việc tiếp theo như xem ngày giờ tốt để Tẩn Liệm và Động Quan. Ngoài ra, nếu ra gia có quen với chùa thì có thể liên hệ sư của chùa giúp xem ngày giờ tốt cho việc mai táng.
 • Trong gian này, gia đình cần chuẩn bị di ảnh của người mất (kích thước di ảnh tiêu chuẩn là 25 X 30), làm giấy báo tử, thông báo tin tức đến anh em, người thân, bà con láng giềng, đồng nghiệp, bạn bè, v.v…
 • Họp gia đình để phân công công việc khi đám tang diễn ra: người trả lễ khách viếng, người tiếp đón khách viếng, ghi chép sổ tang, v.v… và đồng thời cũng để quyết định 1 số việc quan trọng liên quan đến đám tang

Những Thứ Cần Chuẩn Bị Cho Lúc Nhập Liệm Không Thể Thiếu:

 • 1 mâm cơm cúng: 3 chén cơm (1 đầy, 2 vơi), 2 đôi đũa tre, 3 đến 5 món chay
 • 2 bình hoa tươi
 • 2 dĩa trái cây (ngũ quả)
 • 1 cái bàn lớn để làm bàn Vong
 • Những vật dụng cần thiết khác như: hòm, xiêu đất, lư hương, giấy tiền, đèn cầy ly, vv… sẽ do bên Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói chuẩn bị

Lúc Nhập Liệm Người Mất

 • Con cháu, người thân tập trung đầy đủ. Sư thầy sẽ tụng kinh trụ trì buổi lễ. Con cháu cùng nhau thành kính chắp tay niệm Phật để người thân sớm siêu thoát.
 • Tiến hành nhập quan người mất (người thân kỵ tuổi phải tránh đi lúc này), sau khi đưa người mất vào quan tài thì lần lượt để đồ dùng của người mất vào, đắp vải xô, trải trà khô,v…
 • Con cháu, người thân trong gia đình quỳ trước quan tài lạy 4 lạy rồi sau đó đội Tẩn Liệm của Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói tiến hành đậy nắp quan tài.
 • Tiếp sau là trang trí Linh Đường (do nhân viên của Dịch Vụ Tang Lễ thực hiện)

Lễ Thành Phục – Phát Tang

 • Tang quyến có mặt đầy đủ trước bàn Vong của người mất, Sư thầy tụng kinh làm lễ phát tang cho người chịu tang theo cấp bậc thứ tự khác nhau được phân biệt rõ ràng qua từng bộ đồ tang.
 • Sau khi phát tang xong, con cháu tiếp tục quỳ lại để tiến hành Lễ Cúng Cơm Vong Linh.

Thời Gian Khách Đến Viếng Tang

Trong suốt thời gian này ( khoảng 3 ngày), gia đình phải có người thân luôn túc trục bên Linh Cữu để trả lễ khách viếng, có người tiếp đón khách viếng.

Đặc biệt, gia đình để máy tụng kinh để ngay bàn Vong mở xuyên suốt trong thời gian Lễ Tang diễn ra.

Ngoài ra, Nhạc Lễ – Kèn Tây hoặc Nhạc Hiện Đại (Piano, Violin, v.v..) là điều không thể thiếu trong đám tang truyền thống.

Lễ Động Quan Đến Nơi An Táng

Trước giờ động quan, Sư thầy sẽ tụng kinh Cúng Cơm rồi sau đó sẽ đến Nghi Thức Bái Quan do đội khiêng quan tài của Dịch Vụ Mai Táng Sanguine thực hiện với ý nghĩa là xin phép Vong Linh cho phép đưa Linh Cữu đến nơi an táng.

Gia đình lưu ý thứ tự đưa tang như sau: đi đầu là Sư thầy, đến người thân ôm di ảnh, lư hương, bài vị, rồi đến quan tài, cuối cùng là người thân, bạn bè, đồng nghiệp, bà con chòm xóm đến tiến đưa

Khi quan tài ra khỏi nhà, thì quay đầu quan tài lại xá 3 xá tạm biệt nhà và bà coi lối xóm (người thân ôm di ảnh, lư hương, bài vị) cũng xá 3 xá. 

Sau khi đến nơi an táng (nghĩa trang hoặc đài hỏa táng), sư thầy sẽ tiến hành khi thức Hạ Huyệt (hoặc Hạ Đài). Rồi sau đó Sư thầy sẽ rước Vong về nhà hoặc chùa.

Chương trình lễ tang kết thúc. Sau khi về nhà, gia đình cần chú ý chuẩn bị mâm cúng đầy đủ cho những ngày sau: cúng tuần, cúng 49 ngày, cúng 100 ngày. Gia đình cần chú ý là phải cúng cơm 3 bữa liên tục cho đến hết 49 ngày.

Tại Sao Gia Đình Nên Giao Phó Việc Tổ Chức Tang Lễ Cho Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói?

Khi người thân đột ngột mất đi, không ai là không đau buồn thương xót. Bối rối và hoang mang cũng là điều khó tránh khỏi.

Chính bởi vậy, trong lúc này, gia đình thường không biết phải làm gì? Làm như thế nào?

Vì vậy, việc giao phó công việc cho Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói là sự quyết định đúng đắn. 

Với sự chuyên nghiệp của Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói, gia đình hoàn toàn không cần lo lắng đến những thiếu xót chưa thực hiện được.

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ trọn gói của Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine mang lại nhiều lợi ích như:

 • Chương trình lễ tang được tổ chức 1 cách trang nghiêm đúng chuẩn Nghi Thức Phật Giáo và hạn chế tối đa các thiếu xót 
 • Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine là 1 trong những địa chỉ uy tín đáng tin cậy về chất lượng phục vụ cũng như cơ sở vật chất.
 • Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine sở hữu 1 đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thái độ phục vụ lịch sự chu toàn. Luôn nhận được đánh giá tốt từ Tang chủ.
 • Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine giúp gia đình yên tâm hơn thông qua việc Minh Bạch Hóa chi phí phục vụ. Mọi chi phí trước và sau đám tang đều thể hiện chi tiết và rõ ràng. 

Mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ:

Hotline: 0902.700.110Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine

Tham Khảo: 

Comments
Loading...